App cược pro game nền tảng

Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

delightdir.com

BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO MÔN TOÁN TRONG KỲ THI THPT

24/04/2023

     Một mùa thi sắp tới, hoà cùng không khí ôn thi tốt nghiệp cùng các bạn học sinh trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội. Cô xin được chia sẻ những bí quyết nhỏ trong môn toán.

       Sử dụng máy tính để tiết kiệm thời gian

     Hiện nay, để tiết kiệm thời gian cho học sinh làm bài thi trắc nghiệm, các hãng máy tính đều được nâng cấp cùng các chức năng có thể giúp tính toán nhanh. Ví dụ như: hàm số, logarit, nguyên hàm, phương trình, số phức…

     Tuy rằng không phải tất cả các câu trong đề thi đều có thể giải được bằng máy tính nhưng để tối ưu hóa thời gian làm bài.

                

         Hình ảnh: Học sinh học nhóm giúp đỡ nhau trong giờ toán.

    Làm bài thi theo thứ tự từ dễ đến khó

    Trong đề thi THPT Quốc gia môn toán, thứ tự các câu được sắp xếp từ dễ đến khó. Dựa vào mục tiêu về điểm số mà mình mong muốn, hãy cố gắng làm đúng số câu để đạt được điểm đó.

   Nắm chắc cấu trúc đề thi toán tốt nghiệp THPT và phân bổ thời gian làm bài hợp lý

    Theo cấu trúc của hầu hết các đề thi đại học môn toán: 60% là kiến thức cơ bản, học sinh có thể làm được dễ dàng. Vì thế, các bạn CẦN hệ thống lại toàn bộ kiến thức .

Tự tạo đề cương ôn tập môn toán

    Việc tạo đề cương ôn thi Toán tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ kiến thức và nhớ rất nhanh và lâu. Ngoài ra các bạn có thể làm sơ đồ tư duy môn toán thay vì dạng đề cương truyền thống thông thường

** Lộ trình ôn thi đại học môn toán

Giai đoạn 1: Tổng ôn toàn bộ kiến thức Toán THPT

     Mục tiêu giai đoạn: Dễ dàng giải quyết các dạng bài tập trung bình và dễ. Biết được phương pháp và định hướng giải các bài tập đơn giản trong hệ thống đề thi tốtnghiệpTHPT.
Giai đoạn 2: Ôn toàn diện và chuyên sâu

    Mục tiêu giai đoạn: Giải quyết được 50 đến 60% đề thi môn toán tốt nghiệp

 Để làm được điều này, lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy chia nhỏ giai đoạn để học và ôn tập. Cụ thể như sau:

     Trước tiên, các bạn hãy dành ra từ 2 đến 3 tuần trong việc ôn tập lại các kiến thức mà mình đã tổng ôn ở giai đoạn 1. Từ đó, tìm xem phần nào mình đang còn thiếu hay còn hổng (ở phần Hình học hay Số học) để tập trung ôn luyện lại để nắm thật chắc các kiến thức cơ bản.

 Học sinh trường cao đẳng kinh tế Công nghiệp Hà Nội đang tổng ôn kiến thức

 

Giai đoạn 3: Luyện đề

    Giai đoạn chính là lúc để bạn đánh giá năng lực, kiến thức và các kỹ năng mà bạn đã luyện tập trong thời gian qua xem đã hiệu quả hay chưa. Điều cốt lõi là bạn phải bấm thời gian luyện đề đúng như thi thật để đảm bảo kết quả được chính xác nhất. Hãy cố gắng sưu tầm những bộ đề thi tốt nghiệp THPT các năm hay những bộ đề thi thử môn toán tốt nghiệp THPT theo đúng chuẩn của bộ giáo dục.

 

Cô trò cùng nhau luyện đề thi trắc nghiệm môn toán

Giai đoạn 4: Chuẩn bị

   Giai đoạn này bắt đầu trong khoảng 1 tháng trước khi bạn bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau khi trải qua 3 giai đoạn cho việc ôn luyện kiến thức, thực hành, đánh giá năng lực bản thân thì đây là giai đoạn bạn nên xào lại kiến thức một cách nhẹ nhàng, kết hợp với nghỉ ngơi để đảm bảo tinh thần thoải mái và sự tự tin cần có.

    Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn học sinh phương pháp làm bài thi đạt điểm cao. Cô chúc các bạn học sinh trường kinh tế Công nghiệp Hà Nội dành nhiều thắng lợi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia.

 

Bài viết cùng chuyên mục