App cược pro game nền tảng

Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

delightdir.com
Tin nổi bật

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp tổ chức Toạ đàm về chủ đề thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp của sinh viên

31/08/2023

     Nhằm tổng kết đánh giá và đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp, sáng ngày 29 tháng 8 năm 2023, tại Phòng Hội thảo cơ sở 1 – 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội - Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

       Buổi tọa đàm có sự tham gia của TS. Đồng Trung Chính – Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì tọa đàm cùng đại diện các Phòng, khoa, trung tâm, các giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập.

TS. Đồng Trung Chính phát biểu khai mạc tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

      Báo cáo dẫn đề tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ việc làm sinh viên (TT HTDN&HTVLSV) đại diện đơn vị đầu mối công tác đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm giai đoạn 2017 – 2023.

TS. Nguyễn Ngọc Linh trình bày báo cáo tổng kết công tác đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm giai đoạn 2017 – 2023

    Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, giáo viên tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến, đóng góp đánh giá nguyên nhân, phân tích thực trạng những vấn đề, nội dung đã đạt được và cần cải thiện, rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả của chương trình này trong thời gian tới.

ThS. Dương Thị Bích – Phó Hiệu trưởng phát biểu góp ý tại buổi tọa đàm

       Lắng nghe ý kiến từ các cán bộ, giảng viên, TS. Đồng Trung Chính – Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì buổi tọa đàm cũng đồng tình với các ý kiến. Trên cơ sở đó, Thầy Hiệu trưởng phân tích các đánh giá và chỉ ra bốn nguyên nhân chính khiến cho hoạt động này chưa đạt được hiệu quả như mong muốn gồm: Một là, công tác tuyên truyền chưa hiệu quả; Hai là, quy trình làm việc không có sự phân công phân việc cụ thể, rõ ràng; Ba là, nội dung chương trình đi thực tập của sinh viên chưa chi tiết; Bốn là, sinh viên chưa có ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện.

      Trên cơ sở các ý kiến, phân tích, Hội nghị đã thống nhất hoạt động thực tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là rất cần thiết để nâng cao kỹ năng làm việc của sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, giúp doanh nghiệp không phải đào tạo lại khi tuyển dụng. Hội nghị cũng thống nhất từ năm học 2023 – 2024 đổi tên thành Thực tập kỹ năng mềm tại Doanh nghiệp. Đồng thời cũng đưa ra được chín nhóm giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả hoạt động này.

     Buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp với những chia sẻ, đóng góp nhiệt tình, tích cực từ cán bộ, giảng viên tham dự. Qua buổi tọa đàm, TS. Đồng Trung Chính mong muốn các cán bộ, giảng viên sẽ cùng nhau lan tỏa và thực hiện tốt chín nhóm giải pháp đã đề ra để công tác đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần đào tạo ra các thế hệ sinh viên có ý thức trách nhiệm cao, có tay nghề giỏi đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, qua đó đóng góp vào sự phát triển của nhà trường và đất nước trong thời đại mới.

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm:

ThS. Đỗ Tiến Dũng – Trưởng khoa Kế toán tài chính đưa ra ý kiến góp ý tại buổi tọa đàm

Các cán bộ, giáo viên chia sẻ, đóng góp ý kiến

ThS. Trần Thị Quỳnh – Tổ trưởng Tổ Marketing và Du lịch Khách sạn chia sẻ về quá trình đưa sinh viên đi thực tập

Tin và ảnh: TT HTDN&HTVLSV, Ban Truyền thông HIEC

Bài viết cùng chuyên mục